• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ cân nhắc các biện pháp nhắm vào TQ

Chính phủ Mỹ đang cân nhắc các biện pháp nhắm vào Trung Quốc liên quan vấn đề Hồng Kông và lĩnh vực công nghệ.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarr phát biểu trong một buổi họp tại Nhà Trắng

Tờ The Wall Street Journal ngày 12.7 dẫn lời các quan chức và chuyên gia Mỹ cho biết các biện pháp bao gồm tăng cường lệnh cấm vận quan chức Trung Quốc, cùng những biện pháp thương mại đối với sản phẩm được sản xuất tại Hồng Kông.

Chính phủ Mỹ dự kiến công bố những biện pháp nhắm vào Trung Quốc trong tuần này, các quan chức cho hay.

Trả lời phỏng vấn đài Fox News ngày 12.7, cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ có hành động cứng rắn chống lại ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc. Ông Navarro cáo buộc các ứng dụng này âm thầm chuyển tất cả dữ liệu người dùng cho chính quyền Trung Quốc.

Hồi tuần rồi, Mỹ đã áp đặt các lệnh cấm vận đối với bí thư và ba quan chức khác của chính quyền khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo những lệnh cấm vận này "gây bất lợi nghiêm trọng" cho mối quan hệ hai bên và Bắc Kinh sẽ có biện pháp đáp trả tương ứng.

Căng thẳng Mỹ-Trung leo thang liên quan đến nhiều vấn đề như đại dịch Covid-19, thương chiến, luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông và người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Chính phủ Mỹ hôm 11.7 cảnh báo công dân Mỹ phải tăng cường cảnh giác trước nguy cơ cao bị giam giữ tùy tiện tại Trung Quốc.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: