• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ làm được gì khi Mỹ bán vũ khí tối tân cho Đài Loan?

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ tiến hành "các biện pháp cần thiết và chính đáng" để trả đũa chuyện Mỹ bán hơn 1,8 tỉ USD vũ khí các loại cho Đài Loan. Trong số này có 135 tên lửa đủ sức tấn công mục tiêu trên đất Trung Quốc.

 

Nhật Bản tăng cưởng hiện diện quân sự để đối phó TQ

Kế tục chính sách người tiền nhiệm, Nhật Bản dưới thời Thủ tướng Yoshihide Suga đang tăng cường sức mạnh và tăng cường hiện diện quân sự để đối phó Trung Quốc.

"Hiện tượng Donald Trump" trên toàn cầu

Từ một doanh nhân bị coi thường “chỉ biết làm giàu, không biết gì về chính trị” bất ngờ trúng cử Tổng thống thứ 45, nhưng tính trong vòng 50 năm trở lại đây, chưa có một vị tổng thống nào thành công mà lại “cao tay” như Donald Trump, khi dưới sự lãnh đạo của ông, nước Mỹ đã đạt được những thành công trong đối ngoại mà các đời Tổng thống tiền nhiệm nằm mơ cũng không dám nghĩ tới.

Nhật tăng cường hợp tác an ninh với VN, thêm sức ép lên TQ trên Biển Đông

Tokyo đang tăng sức ép lên Bắc Kinh về vấn đề tranh chấp Biển Đông, khi thủ tướng mới đắc cử của Nhật Bản tìm cách tăng cường quan hệ an ninh trong chuyến công du chính thức đầu tiên của ông ở Đông Nam Á.

Việc cần làm của Việt Nam để chống lại “sự tấn công quyến rũ” của TQ

Việc Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tiến hành chuyến thăm một loạt quốc gia Đông Nam Á trong tuần qua báo hiệu sự trở lại của chiến lược tấn công quyến rũ của Trung Quốc. Lợi ích địa chính trị và kinh tế đang thúc đẩy Trung Quốc đầu tư nhiều hơn vào một chiến lược ngoại giao láng giềng.

Mỹ tính dùng tiền giúp các nước thay thế thiết bị viễn thông TQ

Chính phủ Mỹ đang nỗ lực thuyết phục các nước đang phát triển tránh xa thiết bị viễn thông của Trung Quốc, theo Wall Street Journal.

Truyền thông TQ xuyên tạc sự thật, khoe mẽ sức mạnh của quân đội TQ

Mỹ- Trung đang ở thời kỳ căng thẳng của cuộc chiến kinh tế. Cả thế giới đều nhận rõ Trung Quốc đang tìm mọi cách để vươn lên soán ngôi vị số 1 thế giới của Mỹ.

Switch mode views: