• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ sẽ làm gì ở Biển Đông, trước một TQ hung hăng, côn đồ

Một số người cho rằng “trò chơi” ở Biển Đông đã kết thúc và Trung Quốc đã thắng. Lập luận này không chỉ sai, mà còn nguy hiểm: lập luận này chính là một lời tiên tri tự hoàn thành.

 

Liệu có xảy ra nổ súng nếu TQ chiếm bãi Ba Đầu?

Phủ Tổng thống Philippines ngày 5/4 đã lên án tàu ​​Trung Quốc tụ tập ở bãi Ba Đầu, cảnh báo việc này có thể gây tổn hại đến quan hệ hai nước, gây nên sự thù địch không cần thiết, thậm chí dẫn đến nổ súng.

Thủ đoạn mới của TQ ở Biển Đông

Được thúc đẩy bởi chiến lược bành trướng ít tốn kém trên Biển Đông, Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực áp dụng mô hình đó ở dãy Himalaya.

Philippines mạnh mẽ tố cáo TQ bành trướng ở Biển Đông

Viện dẫn sự hiện diện liên tục của các tàu dân quân Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nói Bắc Kinh đang tìm cách chiếm thêm nhiều khu vực ở Biển Đông.

Đến lượt Sri Lanka không cho TQ thuê cảng

Đại sứ Sri Lanka tại Trung Quốc Palitha Kohona mới đây bác bỏ suy đoán nước này có kế hoạch gia hạn hợp đồng cho Trung Quốc thuê cảng Hambantota 99 năm.

TQ đang phá nát luật biển quốc tế

Với việc yêu sách chủ quyền ở Biển Đông, Bắc Kinh đã đặt cái gọi là quyền “lịch sử” lên trên các luật lệ quốc tế mà chính nước này đang mỗi ngày vi phạm nhiều hơn.

Philippines muốn TQ bồi thường thiệt hại ở Biển Đông

Philippines đang đánh giá, xem xét thiệt hại do Trung Quốc gây ra đối với nguồn lợi thủy sản trong vùng đặc quyền kinh tế nước này ở Biển Đông để yêu cầu bồi thường.