• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đảo nhân tạo trong UNCLOS1982 và hoạt động sai trái của TQ trên Biển Đông

Thời gian qua, Trung Quốc liên tục xây dựng bồi đắp một số thực thể, thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà họ dùng vũ lực cưỡng chiếm, thành các căn cứ quân sự. Để có cái nhìn đầy đủ hơn, chúng tôi xin cung cấp những tư liệu về thực trạng xây dựng bồi đảo nhân tạo trên thế giới cũng như việc làm trái công pháp quốc tế của Trung Quốc.

 

Hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam theo Luật Cảnh sát biển

Bạn đọc hỏi: Luật Cảnh sát biển Việt Nam quy định về phạm vi hoạt động và hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam như thế nào?

VIỆT NAM quyết liệt xử lý việc đi bắt cá trái phép ở nước ngoài

Ngày 21/7, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 198/TB-VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Việt - Mỹ ưu tiên hợp tác nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển

Đó là một trong các nội dung quan trọng tại hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin.

Giá trị của phán quyết Biển Đông sau 5 năm

Giới chuyên gia nhận định cộng đồng quốc tế gần đây thể hiện sự ủng hộ với phán quyết Biển Đông nhiều hơn, khi tham vọng của Trung Quốc ngày càng lộ rõ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bác bỏ yêu sách của TQ ở Biển Đông

Trong bài phát biểu tại Singapore, người đứng đầu Lầu Năm Góc Mỹ Lloyd Austin cho rằng những yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông không có cơ sở luật pháp quốc tế và sự không khoan nhượng của Bắc Kinh đã vượt ngoài vùng biển này.

Anh điều 2 chiến hạm đến Thái Bình Dương tiếp sức cho Mỹ

Việc Anh quyết định cử vĩnh viễn 2 chiến hạm tới hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương có thể giúp tăng tầm ảnh hưởng của nhóm Five Eyes, theo giới quan sát Trung Quốc.