• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ tổ chức 20 cuộc tập trận trong 6 tháng để rung dọa Đài Loan

Kể từ đầu năm cho tới nay, quân đội Trung Quốc đã tiến hành 20 cuộc tập trận lớn nhỏ với kịch bản chính là đổ bộ và chiếm đóng đảo với mục tiêu hướng về Đài Loan.

 

Châu Á đang bước vào cuộc chạy đua tên lửa đầy nguy hiểm

Lo ngại Trung Quốc, các quốc gia trong khu vực đang đặt mua hoặc tìm cách tự phát triển tên lửa để mở rộng kho dự trữ tên lửa của mình.

Anh phớt lờ sự cảnh báo của TQ

Nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đã tiến vào Biển Đông; trước sự đe dọa của phía Trung Quốc, Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố hoạt động của họ là hoàn toàn hợp pháp.

Vì sao Nga ngày càng thân thiết với TQ, Ấn Độ?

Sự liên kết chặt chẽ hơn với Trung Quốc, Ấn Độ trở thành nhu cầu chiến lược của Nga để tạo ra đối trọng bù đắp cho sự xa lánh của Mỹ và Liên minh châu Âu sau vụ Moscow sáp nhập bán đảo Crimea.

TQ tăng cường tuyên truyền thù địch với Mỹ

ĐCSTQ đã được dịp thỏa chí lộng hành trong việc đẩy mạnh tuyên truyền chống Mỹ sau các vòng đàm phán ngoại giao cao cấp giữa hai quốc gia.

Mỹ nói gì về "liên minh ma quỷ": TQ – Taliban

Giới chức Mỹ đã đưa ra những bình luận đầu tiên sau khi Trung Quốc mời đoàn đại diện của lực lượng Taliban tới Thiên Tân trong bối cảnh Bắc Kinh tìm cách mở rộng ảnh hưởng ở Afghanistan.

Sức mạnh của Su -75

Lễ ra mắt chính thức chiếc tiêm kích Su-75 Checkmate hiện đại của Nga ở MAKS 2021 đã gây ấn tượng cực mạnh khắp thế giới, nhờ chiến dịch quảng cáo khéo léo đến tuyệt vời.

TQ làm gì có tư cách để nói "quy tắc quốc tế"

Đầu ngày thứ Ba (27/7), Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đăng trên Twitter rằng Hoa Kỳ nên “nêu gương tốt” và tuân thủ “các quy tắc quốc tế”. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz đã phản ứng nhanh chóng, nói với chính quyền Trung Quốc “các quy tắc quốc tế” là gì.

Mỹ phạt tù doanh nhân buôn lậu chip quân sự sang TQ

Nhà khoa học Yi-Chi Shih, 66 tuổi, ở Los Angeles, đã bị kết án hơn 5 năm (63 tháng) tù vì chuyển giao công nghệ nhạy cảm cho chính phủ Trung Quốc.

TQ chật vật chạy đua quân sự với Mỹ

Trung Quốc đang chật vật chạy đua để bắt kịp Hoa Kỳ về quân sự. Theo một báo cáo vào tháng 6 của một tổ chức tư vấn chính sách, Trung Quốc đang làm như vậy bằng cách tăng cường các nỗ lực đổi mới trong nước song song với các nỗ lực đánh cắp tài sản trí tuệ đang diễn ra.

Bắc Kinh đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược toàn diện vào lãnh thổ Ấn Độ?

Trong những tuần gần đây, Trung Quốc đã gửi hàng chục ngàn binh sĩ tới biên giới đang tranh chấp với Ấn Độ ở Ladakh, nằm trên cao của dãy Himalaya, Bắc Kinh dường như đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược toàn diện vào lãnh thổ Ấn Độ. Về điều này, Chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc Gordon Chang, một viện sĩ cao cấp ưu tú tại Viện Gatestone, ông cho rằng ông Tập Cận Bình đang vận động Trung Quốc tham chiến.

Switch mode views: